TRANG CHỦ » TIN TỨC » Trường học đạt chuẩn quốc gia

Trường THCS Nguyễn Thái Bình thị trấn U Minh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Thứ hai - 18/03/2013 21:49
Sáng ngày 20/11/2012, trường THCS Nguyễn Thái Bình thị trấn U Minh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đến dự buổi lễ có NGND – Tiến sĩ Thái Văn Long- Giám đốc Sở GD- ĐT Cà Mau, ông Nguyễn Minh Cà - Chủ tịch Ủy ban thị trấn U Minh, ông Trần Hoàng Lạc – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo thị trấn U Minh, cùng lãnh đạo các ban ngành cấp huyện, đại diện UBND các xã, thị trấn và các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và học sinh của trường.
Trường THCS Nguyễn Thái Bình thị trấn U Minh, tiền thân là trường cấp 2, 3 thị trấn U Minh, được tách ra ngày 18 tháng 08 năm 2003 theo quyết định số 501/QĐ-CTUB huyện U Minh. Ngày đầu mới thành lập trường có 10 lớp với 428 học sinh và tổng số biên chế là 15 đ/c.

Trường THCS Nguyễn Thái Bình tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Sau thời gian nỗ lực để biến mặt nước rộng thành nền sân cao ráo, năm 2011 trường bắt tay vào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Trong quá trình xây dựng, trên diện tích 15600m2, trường đã phấn đấu để có cơ sở vật chất khang trang, có hàng rào bao quanh, có đủ phòng chức năng, đầy đủ trang thiết bị dạy học. Chất lượng dạy- học được nâng cao năm 2011 – 2012 trường có quy mô : 20 lớp, tổng số học sinh là 677 em; có 43 CBGV-NV (03 CBQL, 38 GV, 2 nhân viên); trình độ giáo viên có 100% đạt chuẩn trở lên (ĐHSP 20 tỉ lệ 52,6 %);
      - Giáo viên giỏi vòng huyện 2 đ/c, vòng tỉnh 2 đ/c.
      - Học sinh giỏi các môn văn hóa: Vòng huyện 12 em, vòng tỉnh 01 em.
      - Hội khỏe phù đổng vòng huyện giải nhất toàn đoàn với 18 huy chương( 8 vàng, 6 bạc, 4 đồng).
      - Hội khỏe phù đổng vòng tỉnh: 12 huy chương (2 vàng, 5 bạc, 5 đồng).
      - Hội thi hoa phượng đỏ vòng huyện giải nhất toàn đoàn với 8 giải (4 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba, 01 giải khuyến khích).
      - Về chất lượng giáo dục năm 2011-2012:
            + Tỷ lệ học sinh bỏ học là: 7/734 chiếm tỷ lệ 0,95%.
            + Tỷ lệ học sinh lưu ban là: 25/677 chiếm tỷ lệ 3.7%.
            + Về học lực: Loại giỏi: 99/677 chiếm tỷ lệ 14,6%; Loại khá: 215/677  chiếm tỷ lệ 31,8%; Loại trung bình: 388/677  chiếm tỷ lệ 57,3%; Loại yếu và kém: 25/677 chiếm tỷ lệ 3,7%.
           + Về hạnh kiểm: Loại tốt: 467/677  chiếm tỷ lệ 69,0%; Loại khá: 181/677  chiếm tỷ lệ 26,7%; Loại trung bình: 29/677 chiếm tỷ lệ 4,3%.

Ngày 19/10/2012, trường đã được đoàn kiểm tra liên ngành về kiểm tra và công nhận các tiêu chí đạt chuẩn theo quy định. Ngày 05/11/2012 trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau kí quyết định số 1586/ QĐ- UBND công nhận trường THCS Nguyễn Thái Bình đạt chuẩn quốc gia.

Để ghi nhận những đóng góp trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng giấy khen cho 4 cá nhân và 1 tập thể, Giám đốc sở GD-ĐT tặng 10 giấy khen cá nhân và 2 giấy khen tập thể, chủ tịch UBND huyện tặng 25 giấy khen cá nhân và 3 giấy khen tập thể.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chào đón đại biểu

Đại biểu dự lễ

Ông Nguyễn Minh Cà chủ tịch UBTT phát biểu chào mừng buổi lễ

Ông Nguyễn Duy Đạo- Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thái Bình báo cáo quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Ông Trần Hoàng Lạc công bố quyết định trường THCS Nguyễn Thái Bình đạt chuẩn quốc gia

NGND – Tiến sĩ Thái Văn Long- Giám đốc Sở GD- ĐT Cà Mau trao quyết định và Bằng công nhận trường THCS Nguyễn Thái Bình đạt chuẩn quốc gia.

Ông Dương Hồ Vũ chủ tịch công đoàn ngành công bố quyết định khen thưởng

Ông Lê Thanh Triều trao bằng khen của Ủy ban huyện U Minh

Ông Nguyễn Văn Đô – Bí thư huyện ủy - Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện tặng bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau

Bà Võ Kim Nói – Phó bí thư huyện Ủy U Minh tặng giấy khen của UBND huyện U Minh