U Minh: Tổ chức hội nghị triển khai tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992 - PGD U MINH

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tổng hợp

Thứ ba - 19/03/2013 17:07
Hội đồng nhân dân huyện vừa tổ chức Hội nghị Triển khai tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.
Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội - Hội đồng nhân dân tỉnh và có hơn 250 đại biểu là các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện U Minh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Đại biểu HĐND huyện; báo cáo viên cấp huyện; Trưởng, Phó các cơ quan ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; các cơ quan của tỉnh đóng trên địa bàn huyện; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe triển khai các văn bản  như: Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 28/12/2012 của Bộ Chính trị, về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; Công văn số 529-CV/HU ngày 18/01/2013 của Ban Thường vụ Huyện ủy, về việc triển khai Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 28/12/2012 của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 38/2012/QH13 ngày 23/11/2012 của Quốc hội tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp năm 1992; Kế hoạch của Thường trực HĐND huyện tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; Báo cáo thuyết minh về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 (sửa đổi năm 2013).
Hiện nay huyện đang chỉ đạo khẩn trương thực hiện, kịp thời hoàn thành việc lấy ý kiến của nhân dân và tổng hợp, xây dựng báo cáo gửi về trên đúng theo kế hoạch của HĐND tỉnh.

Đ/c Nguyễn Văn Đô – Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Lê Thanh Triều – Chủ tịch UBND huyện phát biểu một số vấn đề liên quan đến công tác chỉ đạo lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Các đại biểu tại Hội trường Hội nghị

Tác giả bài viết: Lê Hồng Thịnh