CÁC TIỆN ÍCH KHÁC

Phim tư liệu

Albums ảnh

Ngày này năm xưa

Văn bản phòng

Sơ đồ site

Tìm kiếm

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Học tập và làm theo gương Bác

Cô giáo Trần Lệ Thoả - Tấm gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ bảy - 04/10/2014 08:43
CÔ GIÁO TRẦN LỆ THỎA – TẤM GƯƠNG SÁNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
 
      Trong những năm học qua, Chi ủy chi bộ trường Tiểu học Thái Văn Lung luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến từng cán bộ, đảng viên trong nhà trường và luôn xem đây là một trong những phong trào thiết thực trong năm học. Vì vậy, trong chi bộ đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong những gương điển hình đó, có cô giáo Trần Lệ Thỏa là tấm gương tiêu biểu.
     Thầy Dư Thanh Hồng – Hiệu trưởng – Bí thư chi bộ nhà trường nhận xét:  Từ khi thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cô Trần Lệ Thỏa tích cực  trong tự học, tự rèn luyện, tự nâng cao ý thức trách nhiệm. Từ đó, các công việc nhà trường giao cho cô đều thực hiện tốt và đạt kết quả cao.  Năm học 2013-2014 vừa qua, trường phân công cô bồi dưỡng học sinh giỏi Olympic Toán học tuổi thơ. Trong kỳ thi vòng huyện trường có 6 em học sinh tham gia cả 6 em đều đạt giải, ba giải nhất, ba giải nhì; vòng tỉnh có 5 em học sinh tham gia, kết quả 4 em đạt giải ba. Với cô, một giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong công tác, luôn hòa đồng với đồng nghiệp, yêu thương học sinh, với cô, tương lai sẽ còn tỏa sáng nhiều hơn”.
       Là một giáo viên, một đảng viên, trong những năm học qua, cô Trần Lệ Thỏa nhận thức tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là những việc làm cần thiết mà mỗi người ai cũng đều học tập. Cô nói: Học tập ở Bác là tôi học tập đức tính cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư. Trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công tác giảng dạy, tôi luôn thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu, luôn nâng cao ý thức trách nhiệm. Khi học ở Bác, là lời nói luôn nói đi đôi với làm. Trong giảng dạy, tôi luôn nhớ tới những câu nói, lời dặn của Bác như, “Non song Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công lao học tập của các em” chính những câu nói thấm thía ấy, trong giảng dạy tôi tích cực truyền đạt kiến thức tốt nhất cho các em học sinh để các em học tập tốt, sau này các em là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và là người con hữu ích cho đất nước.
      Từ khi học tập và làm theo Bác, trong giảng dạy, cô luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, lên lớp dạy đúng chương trình, không cắt xén, kết hợp nhiều phương pháp mới mang tính hiệu quả phù hợp với năng lực học tập của học sinh, giúp các em lĩnh hội kiến thức, phát huy tính tích cực, sáng tạo.
 Là khối trưởng chuyên môn 4,5, cô luôn gương mẫu, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, hết lòng vì đồng nghiệp, đoàn kết nội bộ, được sự tín nhiệm cao của đồng nghiệp. Vì vậy, các nhiệm vụ được giao cô luôn hoàn thành xuất sắc.
Có thể nói, trong những năm gần đây, chất lượng hai mặt Giáo dục của  trường Tiểu học Thái Văn Lung phát triển vượt bậc. Tỉ lệ học sinh khá – giỏi năm sau đạt cao hơn năm trước, số lượng học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi do huyện, tỉnh tổ chức hàng năm đều tăng cả về số lượng và chất lượng. Có được kết quả trên, phần lớn ở công sức đóng góp của cô Trần Lệ Thỏa.
       Năm học 2013-2014 vừa qua, cô được Hội đồng sư phạm nhà trường tin tưởng năng lực chuyên môn của cô, nên đề bạc cô làm tổ trưởng tổ chuyên môn khối 4,5 và người phụ trách bồi dưỡng học sinh giỏi Olympic Toán học tuổi thơ của nhà trường. Dù ở cương vị nào, vị trí nào, khó khăn như thế nào, với tinh thần trách nhiệm của mình, cô giáo Trần Lệ Thỏa luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ và sự mong mỏi của tập thể đem nhiều thành tích đạt được của cá  nhân, của tập thể về cho nhà trường qua các hội thi mà ngành, các cấp tổ chức. Chính điều đó, đã góp phần đưa chất lượng dạy và học, các mặt phong trào của nhà trường không ngừng được nâng lên, là một trong những đơn vị có bề dày thành tích chất lượng hai mặt giáo dục, các phong trào của ngành Giáo dục - Đào tạo huyện U Minh hiện nay.
Bên cạnh những kết quả đó, bản thân cô không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ thông tin...Những năm qua, cô liên tục đạt nhiều giải cao trong các hội thi của ngành tổ chức. Cô là một trong những giáo viên đầu tiên của huyện U Minh đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giáo viên viết chữ đẹp cấp tỉnh, đạt giải nhất trong Hội thi kể chuyên Bác Hồ do huyện U Minh tổ chức. Ngoài ra, cô còn đạt nhiều danh hiệu cao quý khác như: Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh và nhiều năm liền được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen và nhiều danh hiệu cao quý khác. Đặc biệt, vừa qua, cô được Đảng bộ thị trấn U Minh Tuyên dương điển hình trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Với dáng người nhỏ nhắn, thông minh, hoạt bát cùng bản tính dịu dàng, cởi mở, nhiệt tình, chân thành của người con gái, cô luôn được mọi người gần gũi, phụ huynh tín nhiệm và tin tưởng khi con em mình được học lớp cô chủ nhiệm. Trong quan hệ với đồng nghiệp, cô thường xuyên chia sẽ kinh nghiệm trong giảng dạy, hỗ trợ, giúp đỡ chuyên môn để cùng nhau tiến bộ và luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Là một người phụ nữ giỏi việc trường đảm việc nhà. Đối với tôi, cô xứng đáng là một tấm gương sáng để mọi người, thầy, cô giáo trong ngành giáo dục noi gương và học tập theo./. 
                                                                        
 

Tác giả bài viết: Hùng Phuớc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Đơn vị chủ quản: PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO HUYỆN U MINH
Địa chỉ: Khóm 01 - Thị trấn U Minh - Huyện U Minh - Tỉnh Cà Mau
Email: pgduminh.camau@moet.edu.vn Điện thoại: 07803.863070